Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Triết lý Kaizen: bước đi nhỏ thay đổi cuộc đời

Triết lý Kaizen: bước đi nhỏ thay đổi cuộc đời


One small step can change your life: The Kaizen way
Tác giả: Robert Maurer
Người dịch: Đỗ Mai Thanh
NXB: Văn hoá Thông tin

“Khi mỗi ngày bạn tự cải thiện một chút, cuối cùng những điều vĩ đại sẽ đến. Khi mỗi ngày bạn tự hoàn thiện mình một chút, cuối cùng sự hoàn thiện lớn sẽ đến. Không phải ngày mai hay ngày kia nhưng rốt cuộc, bạn sẽ đạt được kết quả lớn. Đừng tìm sự hoàn thiện to lớn, mà hãy từ từ tìm sự hoàn thiện nhỏ. Đó là cách duy nhất có thể đạt được – và thành quả cũng bền lâu hơn.”

- John Wooden - 1 trong những HLV thành công nhất trong lịch sử bóng rổ các trường ĐH

Nếu bạn muốn tạo một sự thay đổi - sự thay đổi bền vững. Đây là một phương pháp phổ biến, được lưu hành rộng rãi giữa các doanh nhân Nhật Bản hàng chục năm nay và được sử dụng bởi các cá nhân khác nhau trên toàn thế giới. Một bí quyết tự nhiên và hoàn hảo để đạt và giữ gìn mục tiêu của bạn. Nó len lỏi vào từng kế hoạch chặt chẽ nhất.Chào mừng bạn đã đến với phương pháp Kaizen

Kaizen là tên gọi của phương pháp thay đổi này. Nó được thâu tóm bằng câu châm ngôn quen thuộc nhưng đầy uy lực:

“Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ bước đi đầu tiên” – Lão TửThay đổi lớn được tạo thành từ những bước đi nhỏ. Phương pháp này rất dễ dàng nhưng được tóm tắt ngắn gọn như sau:

- Đặt những câu hỏi nhỏ

- Đề ra những suy nghĩ nhỏ

- Tạo những hành động nhỏ

- Giải quyết những vấn đề nhỏ


Rất khó có thể phủ nhận lý thuyết mang tính khoa học này: những bước đi nhỏ phá vỡ sự chống đối ăn sâu trong trí não con người mỗi khi phải thay đổi thói quen.

Chương trình Con đường thành công:
ImageĐã có nhiều cuốn sách nói về Kaizen. Nhưng Triết lý Kaizen: bước đi nhỏ thay đổi cuộc đời sẽ là giải pháp rất hữu ích và khả thi cho những người mong muốn thành công mà chưa tìm thấy con đường rõ ràng.
Kaizen là một chiến lược hành động và là một triết lý dẫn đường cho bạn. Nên đọc trước khi có ý định từ bỏ ước mơ. Chúc bạn thành công! Cứ đi là sẽ đến.
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]