Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » , » [eBook] 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai

[eBook] 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai


Tên Sách: 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai
Tác Giả: Noah J. Goldstein. Steve J.Martin. Robert B.Cialdini.
Nhà Xuất Bản: NXB Lao Động Xã Hội

Dù bạn là một giám đốc, một luật sư, y tá, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp thực phẩm, giáo viên hay làm bất cứ việc gì đi nữa, cuốn sách này được viết ra để giúp bạn trở thành một bậc thầy về thuyết phục.

Chúng tôi sẽ bàn luận những chiến thuật cụ thể dựa trên những điều mà một người trong nhóm chúng tôi, tác giả Robert J. Cialdini, đã đề cập đến trong tác phẩm của ông mang tên “Ảnh hưởng: Khoa học và thực hành” với sáu nguyên lý mang tính toàn cầu về tầm ảnh hưởng xã hội: sự đáp trả (chúng ta cảm thấy có nghĩa vụ đáp lại ân huệ từ người khác), uy thế (chúng ta trông đợi vào các chuyên gia vẽ đường cho chúng ta), sự cam kết và sự nhất quán (chúng ta muốn hành động nhất quán theo những cam kết và những giá trị của mình, sự khan hiếm (nguồn cung cấp càng ít, chúng ta càng muốn có nó), thiện cảm (chúng ta càng quý mến mọi người, chúng ta càng có nhiều điều muốn nói “có” với họ) và bằng chứng xã hội (chúng ta quan sát người khác làm gì để định hướng cho hành động của mình). Chúng tôi sẽ giải nghĩa những nguyên lý trên và cách chúng thể hiện trong nhiều văn cảnh cụ thể, song, chúng tôi sẽ không tự giới hạn mình vào những nguyên lý đó. Mặc dù sáu nguyên lý là chìa khóa cho phần lớn các chiến thuật tạo ảnh hưởng xã hội nhưng, vẫn còn nhiều chiến thuật thuyết phục dựa trên các yếu tố tâm lý con người mà chúng tôi sẽ cùng các bạn khám phá.

Chúng tôi cũng sẽ nêu bật lên tác dụng của các chiến lược trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn - ví dụ, với tư cách là các bậc cha mẹ, một người hàng xóm hay một người bạn. Những lời khuyên chúng tôi đưa ra sẽ rất thực tế, định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, không quá tốn công sức hay tiền bạc.


36 + 14 chước thuyết phục bất kỳ ai
Hẳn đã có lúc bạn gặp những người có lời nói và hành động đầy sức mê hoặc khiến bạn như rơi vào vòng xoáy ảnh hưởng, bị dẫn dắt theo những ý tưởng, niềm tin của họ. Có lẽ cũng không ít lần bạn băn khoăn tự hỏi điều gì làm nên quyền uy của những bậc thầy thuyết phục đó. Câu trả lời là: vì họ biết cách thu hút mọi người, lay chuyển và biến những người chưa theo hoặc phản đối thành người ủng hộ dựa trên các nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục. Điều gây ấn tượng không chỉ ở cách họ dễ dàng sử dụng sức thu hút và tài hùng biện để thuyết phục người khác đồng thuận với mình, mà còn ở chỗ họ khiến người khác cảm thấy hào hứng khi làm vậy. Họ chính là những chuyên gia thuyết phục.

Không chỉ các chuyên gia thuyết phục mới biết và áp dụng các nguyên tắc của nghệ thuật thuyết phục. Trong các mối quan hệ thường ngày với hàng xóm, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, khách hàng, đối thủ, chúng ta vẫn thường áp dụng những nguyên tắc tâm lý gây ảnh hưởng lên người khác chỉ có điều, chúng ta chưa am hiểu tường tận để có thể tận dụng đối đa sức mạnh của các "vũ khí" gây ảnh hưởng này.

Trong 36 + 14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả đã giải nghĩa 6 vũ khí gây ảnh hưởng và chi phối đến những lựa chọn, quyết định của con người, và cách chúng thể hiện trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, tập trung không chỉ tại công sở mà còn ở cả những giao thiệp cá nhân của bạn - ví dụ, với tư cách là bậc cha mẹ, người hàng xóm hay bạn bè. Những lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp định hướng hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, lại không hề tốn công sức hay tiền bạc.

Mời bạn đón đọc.

DOWNLOAD
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]