Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Audio Truyện: Cuộc đời của Pi - Tác giả: Yann Martel

Audio Truyện: Cuộc đời của Pi - Tác giả: Yann Martel

Tác giả: Yann Martel
Trích đoạn: Cuộc đời của PiTác giả: Yann Martel - Người dịch: Dương Tường - Người đọc: Vân Anh - Kỹ thuật âm thanh: Duy Thành

Cuộc đời của Pi là cuốn sách thứ ba của nhà văn Yann Martel. Nhân vật chính của tác phẩm là cậu bé Piscine Molitor Patel, cậu tự gọi mình là Pi. Pi là con trai của một chủ vườn thú tại vùng Pondicherry của Ấn Độ. Cậu say mê tôn giáo và cùng một lúc theo cả đạo Hindu, đạo Hồi và đạo Thiên Chúa. Để tránh những biến cố chính trị, gia đình cậu chuyển toàn bộ vườn thú tới Canada trên một con tàu của người Nhật Bản.


Con tàu đã gặp một cơn bão lớn và Pi lạc mất gia đình mình. Cậu sống sót trên chiếc thuyền cứu hộ cùng con hổ Bengal có tên Richard Parker, một con linh cẩu, một con đười ươi và một con ngựa vằn. Cuối cùng, chỉ còn lại con hổ và cậu lênh đênh trên biển. Sử dụng những hiểu biết về nuôi dưỡng thú hoang, Pi đã duy trì sự sống của cả cậu và Richard Parker cho tới khi cả hai dạt lên một bờ biển.

Với tác phẩm này, Yann Martel đã được nhận Giải thưởng Man Booker năm 2002 và giành danh hiệu Sách hay nhất trong những tác phẩm đoạt giải Booker nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập giải thưởng này.

Mời các bạn lắng nghe trích đoạn Cuộc đời của Pi.
Nguồn: Megafun
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]