Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Audio Truyện Ngắn: Một sự cải tạo được cứu vãn - O’Henry (Mỹ)

Audio Truyện Ngắn: Một sự cải tạo được cứu vãn - O’Henry (Mỹ)

Tác giả: O’Henry (Mỹ)

Một sự cải tạo được cứu vãnTác giả: O’Henry - Người dịch: Ngô Vĩnh Viễn - Người đọc: Kim Thanh

Nhận được “lệnh tha của thống đốc”, nhưng Jimmy Valentine không hề mang tâm trạng của một người tù trở về với cuộc sống hoàn lương. Ngồi tù chỉ là một vận rủi của Jimmy, và lệnh tha là một điều đương nhiên đối với một tên tội phạm tài hoa, khôn khéo và hoạt bát như anh.

Tất nhiên, sau khi Jimmy ra tù, một loạt các vụ trộm két nhà băng lại gây xôn xao dư luận. Những vụ trộm mà dấu vết để lại cho thấy rõ bàn tay tài tình, khéo léo của tên trộm nổi tiếng - Jimmy Valentine.
Sự lộng hành của Jimmy gây chấn động đến nỗi chánh thanh tra Ben Price phải vào cuộc, truy đuổi anh đến cùng.


Tuy nhiên số phận Jimmy rẽ ngoặt khi anh trúng phải tiếng sét ái tình từ cô con gái cưng của chủ nhà băng Elmore. Từ một tên trộm nổi tiếng, anh xếp lại đồ nghề để trở thành một chủ tiệm giày lương thiện, thành đạt. Không phải vì án tù, hay vì sự truy đuổi của pháp luật, mà chỉ đơn giản là vì lòng tin của người con gái anh yêu, Jimmy Valentine quyết tâm dứt bỏ quá khứ tội lỗi của mình.

Thử thách cuối cùng được đặt ra khi cháu gái nhỏ của người anh yêu bị nhốt trong chiếc két lớn, hiện đại nhất mà anh từng gặp. Người yêu và cả gia đình cô gái cầu cứu sự giúp đỡ của anh. Trong khi đó, viên chánh thanh tra đang dõi theo từng cử động của anh như chim ưng rình mồi. Jimmy phải lựa chọn. Một là lặng im, đóng tròn vai lương thiện mà anh đã tạo dựng lâu nay, hai là mở bộ đồ nghề bí mật để cứu cô cháu gái, đồng nghĩa rằng chứng minh với tất cả mọi người anh là tên tội phạm khét tiếng lâu nay.

Và Jimmy đã cứu được cô cháu gái bằng những thủ thuật đạo chích của mình. Một vụ phá két hoàn hảo nhất của anh từ trước tới nay. Khi anh sẵn sàng ra đi cùng viên cảnh sát, anh nhận được một câu trả lời hoàn toàn bất ngờ…

O’Henri là nhà văn rất mực tài tình trong việc đưa ra những hoàn cảnh buộc nhân vật đến nút thắt phản ứng đầy bất ngờ. Từ đó ý nghĩa nhân văn của câu truyện được bật ra, chân thực và đầy cảm động. Phi vụ phá két tài hoa, khéo léo và đẹp đẽ nhất của tên trộm nổi tiếng không phải để lấy những tờ đô la mà để cứu một cô bé. Với hành động dũng cảm này, Jimmy đã đón nhận phán quyết cuối cùng, đầy bất ngờ từ chánh thanh tra Ben Price

Nguồn: Megafun
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]