Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Truyện Ngắn: Người ghế - Tác giả: E. Ranpo

Truyện Ngắn: Người ghế - Tác giả: E. Ranpo

Người ghế

Tác giả: E.Ranpo - Người đọc: Vân Anh - Kỹ thuật âm thanh: Duy Thành

Sáng sáng, sau khi chồng đi làm (thường không sớm hơn mười giờ) Esiko ở nhà một mình và mải mê làm việc. Chị vào phòng riêng, đóng cửa lại, ngồi xuống trước tập bản thảo. Thời gian này chị đang viết một truyện dài cho số mùa hè của một tạp chí có uy tín.

Trẻ trung, xinh xắn, lại không thiếu tài năng, chị đã nổi tiếng đến mức chồng chị tuy giữ một chức vụ khá ở Bộ Ngoại giao nhưng vẫn hoàn toàn bị lu mờ trước ánh vinh quang của chị. Hầu như ngày nào chị cũng nhận được hàng núi thư của vô số người hâm mộ không quen biết.

Sáng hôm ấy, cũng như mọi khi, Esiko ngồi vào bàn làm việc, nhưng trước khi viết, chị quyết định xem qua số tư từ vừa được đưa tới.

Các bức thư thường tẻ nhạt, chỉ òoàn những lời sáo rỗng. Bản tính dịu hiền, Esiko cho rằng không nên bỏ sót không đọc bất cứ bức thư nào.

Bắt đầu từ những bức thư ngắn nhất - có hai bức, sau đó chị đọc bưu thiếp và cuối cùng, chị cầm lên một phòng bì dày. Hình như trong đó là một bản thảo, mặc dù không có thư kèm theo. Nhưng điều đó không làm chị băn khoăn, vì nhiều người gửi bản thảo cho chị mà không hề báo trước, và phải nói rằng gần như bao giờ đó cũng là những tác phẩm dài lê thê và nhạt thếch.

(...)

Nguồn: Megafun
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]