Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Vượt lên những chuyện nhỏ trong công việc

Vượt lên những chuyện nhỏ trong công việc


Mỗi ngành nghề đều chứa đựng những vấn đề gây rắc rối và căng thẳng riêng. Từ xưa đến nay, hiếm ai tránh được những điều gây khó chịu nơi công sở: thời hạn và chỉ tiêu được đặt ra một cách phi lý, thói quan liêu, những vị sếp khó tính và lắm đòi hỏi; những đồng nghiệp xấu tính, những lời chỉ trích, quấy rầy hay cảm giác hoang mang khi ý kiến của bản thân bị bác bỏ... Không nhiều thì ít, những rắc rối trên sẽ ập đến với hầu hết chúng ta.
Những rắc rối ấy vẫn không ngừng xuất hiện. Tuy nhiên, thái độ của bạn đối với những rắc rối này sẽ thay đổi khi bạn đã học được cách vượt qua chúng. Thay vì phản ứng với mọi vấn đề bằng thái độ tiêu cực vốn có, bạn sẽ đối diện với chúng một cách nhẹ nhàng và điềm tĩnh hơn. Bạn không còn quá căng thẳng và sẽ cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều.

Bởi vì công việc thường chứa đựng rất nhiều "chuyện nhỏ" mà bạn phải đối phó, nên giữa cách bạn giải quyết chúng và những kinh nghiệm bạn thu được thường có một sự tương quan nhất định. Nếu bạn có thể học cách đối phó với những rắc rối hằng ngày bằng tầm nhìn sáng suốt, sự kiên nhẫn và lạc quan, nghĩa là bạn đã bắt đầu phát huy được khả năng tốt nhất của bản thân cũng như của đồng nghiệp. Bạn sẽ không còn cảm thấy căng thẳng, cáu kỉnh, thất vọng nữa mà ngược lại, bạn sẽ làm việc với cảm giác hưng phấn và sáng tạo hơn. Những giải pháp được tìm thấy khi ta ở tâm thái điềm tĩnh cũng nhiều bằng những rắc rối xảy đến nếu tâm trạng ta phiền muộn.

Một tác dụng tích cực khi bạn học cách vượt qua những chuyện nhỏ đó là cuối cùng, bạn sẽ nhìn những rắc rối xảy đến hằng ngày như những chuyện nhỏ thật sự. Nếu trước kia, bạn xử sự với hầu hết mọi chuyện như thể chúng rất nghiêm trọng thì bây giờ, bạn sẽ ứng phó với chúng sáng suốt hơn vì bạn biết phân biệt rạch ròi giữa vấn đề thật sự nghiêm trọng và những vấn đề nhỏ nhặt.
“Vượt lên những chuyện nhỏ trong công việc”(Don’t sweat the small stuff at work) của Richard Carlson - cũng là tác giả của bộ sách: Vượt lên những chuyện nhỏ trong cuộc sống gia đình, Vượt lên những chuyện nhỏ dành cho bạn trẻ, Vượt lên những chuyện nhỏ trong tình yêu, Tất cả đều là chuyện nhỏ - với giọng văn nhẹ nhàng và những kinh nghiệm thực tế, Richard Carlson sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để vượt qua những chuyện nhỏ trong công việc.
Sách do First News biên dịch, phát hành tại nhà sách Trí Việt 11 H Nguyễn Thị Minh Khai Q.1 và các nhà sách khác trên toàn quốc.
Thông tin về tác phẩm "Vượt lên những chuyện nhỏ trong công việc":

Tác giả: Richard Carlson
Người dịch: Thục Nhi – An Bình
Sách dày: 279 trang, khổ: 13 x 20.5 cm
Giá bìa: 45.000 VNĐ/cuốn

Liên hệ: http://www.trituevietnam.com.vn/vt-len-nhng-chuyn-nh-trong-cong-vic.html
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]