Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » [Tiểu Thuyết] Nhật Ký Son Môi - Tác giả: Gào

[Tiểu Thuyết] Nhật Ký Son Môi - Tác giả: Gào


Tác giả: Gào.
Nhà xuất bản: Nxb Thời Đại

Giới thiệu về nội dung
Toàn bộ cuốn truyện không phải là những trang nhật ký ghi lại những sự việc, cảm xúc diễn ra theo kiểu từng ngày, từng giờ, trái lại, nó được kết cấu chặt chẽ với cốt truyện rõ ràng và đơn tuyến. Thời gian ước tính kéo dài khoảng 5 tháng, xoay quanh câu chuyện nhân vật "Tôi" - một cô gái hơn hai mươi tuổi xinh đẹp, cá tính, sắc sảo, dám yêu, dám sống và dám chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình. Cô có người yêu kém 2 tuổi đang du học nơi trời Tây, chàng trai ấy phản bội cô và cô sống khổ sở trong sự ngăn cấm của gia đình chàng trai, trong tình yêu da diết mãnh liệt và tinh thần thủy chung như nhất dù có bao cách trở, cũng như phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, cuộc sống và thời kỳ khó khăn "khủng hoảng tuổi hai mươi".

Cùng với đó là các cuộc gặp gỡ tưởng như tình cờ với những cô gái tuổi 8x, 7x khác - những cô gái với các câu chuyện tình, với quan niệm yêu, quan niệm sống khác nhau - nhưng có tác động không nhỏ đến "Tôi". Câu chuyện kết thúc với nỗi buồn mênh mang khi cô gái chiêm nghiệm về tất cả những gì ào ạt xảy đến với mình trong mấy tháng qua, nhưng cũng hé mở những tin yêu, những nhớ thương chờ đợi của một cô gái vẫn còn quá tha thiết với cuộc đời...

Mời bạn đón đọc


Báo chí giới thiệu
Theo VietnamNet
“Hot girl” làng văn ra tiểu thuyết (Thứ sáu, 10/09/2010 09:25:45 AM)
Theo như tiết lộ của tác giả thì tiểu thuyết này đúng là một cuốn nhật ký. Tuy nhiên, nó không ghi lại những sự việc, những cảm xúc theo phong cách "Ngày... tháng... năm..." mà lại có kết cấu chặt chẽ và cốt truyện rõ ràng. Và tất cả những nỗi buồn, những khó khăn và bế tắc được chia sẻ trong truyện đều là cảm xúc thật của chính tác giả

Ngoài ra, Gào còn chia sẻ thêm rằng mục đích ban đầu của cô khi viết Nhật ký son môi là để dành tặng cho người bạn trai cũ, cũng là một nhân vật được nhắc đến trong truyện. Tuy nhiên, sau khi hai người chia tay thì cuốn tiểu thuyết đã phải nằm ở trạng thái chờ một thời gian.

Mặc dù vậy, cuối cùng, Nhật ký son môi cũng được hoàn thành, nhưng không phải cho một người như mục đích ban đầu, mà là cho nhiều người. Những người mà cô yêu thương nhất. Có lẽ vì lý do đó mà tác giả trẻ này đã quyết định sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ Nhật ký son môi làm từ thiện.

Được biết, so với tập truyện đầu tay thì Gào kỳ vọng vào cuốn tiểu thuyết này hơn. Không chỉ bởi cô đầu tư nhiều cho Nhật ký son môi, mà còn vì nếu ấn phẩm này thành công, cô sẽ có cơ hội phát hành tiếp phần hai với tên Mắt xanh, mỏ đỏ.

Linh Phạm (Viet Nam net)
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]