Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Truyện số 19 : Nước mắt bao giờ cũng mặn

Truyện số 19 : Nước mắt bao giờ cũng mặn
Trong tình yêu có những điều mà chúng ta rất thấu hiểu và cũng có những điều thật là khó hiểu . Nó làm cho chúng ta băn khoăn nhiều lắm . Cứ như tôi đây. Có những lúc tối ngồi suy nghĩ một mình về TY. Đôi lúc , chỉ có một câu nói 3 từ thôi có thể làm cho ai đó vui và hạnh phúc ,, và cũng đôi lúc một câu nói ngắn ngủi sẽ làm tan vỡ trái tim của ai đó. Người ấy chắc có lẽ ko để ý đến , nhưng đối với tôi nó như một mũi dao đâm vào tim .. đau lắm .. như vết cắt xén ngang qua cổ tay vậy . Tôi cứ suy nghĩ hoài vậy đó . Một câu nói ngắn ngủi của người ấy đã làm tôi mất ngủ , đau xót . Phải kiên định , phải có lập trường của mình . Cũng đã đến lúc mình phải tự vực mình dậy thôi , ko để trong tình trạng này nữa. Đó như là một thử thách , một thử thách rất bẻ nhỏ trong muôn vàn thử thách chong gai trong TY mà tôi còn phải nếm trải nó nữa. Nếu như hôm nay ko vượt qua nó ,, thì ngày mai còn phải đau khổ hơn nữa thôi ...

Bạn đã có bao giờ thử nếm qua “nước mắt” mình chưa? Có bao giờ bạn nghĩ tại sao “nước mắt” lại chua chua, mặn mặn, mà không “ngọt” không? Có bao giờ bạn nghĩ đến chất chua và mặn đó, tượng trưng cho 1 ý nghĩa khác?

Đa số, chúng ta rơi lệ vào những lúc chúng ta không được vui. Những giọt nước mắt này đã được sinh ra vì cuộc đời đầy cay đắng và chua cay. Chúng đã được sinh ra vì 1 chuyện xấu gì đó đã xãy ra ngoài ý muốn. Chúng ta khóc khi chúng ta thấy cô đơn, buồn bã, thất tình, đau lòng, mất 1 vật gì đó hoặc ai đó, v.v.v..

Đã có bao nhiêu lần chúng ta khóc vì vui sướng? Rất hiếm khi nào, đúng không? Những lúc chúng ta khóc vì vui sướng, thường là vì chúng ta vui quá độ. Chúng ta đã trải qua quá nhiều gian nan, khó khăn, những con đường gập gềnh để có được những gì ta có ngày hôm nay, vì vậy nên ta khóc vì vui sướng, vì sự thành đạt mà ta có. Chúng ta khóc 1 lần nữa, 1 lần cuối cùng, để nhắc lại những lần mình đã từng khóc và những gì mình đã phải trải qua để có được những gì mình có ngày hôm nay.

Nước mắt ta chảy ra không phải vì vui sướng mà vì những đau khổ ngày hôm nay và những ngày qua. Vì vậy nước mắt ta chua và đắng, chứ không ngọt.

Nước mắt không phải là chuyện xấu. Ngược lại, nước mắt rất có bổ ích. Nên khi nào đó bạn muốn khóc, cứ khóc. Hãy khóc cho hết những giọt lệ đang ẩn núp trong bạn. Hãy chấp nhận và giải quyết những cảm giác của mình. Một ngày nào đó, bạn sẽ nghĩ lại và thấy mình khóc là đúng. Bạn sẽ biết được những gì quan trọng đối với bạn. Và những gì có ý nghĩa trong cuộc đời bạn.

Sưu tầm
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]