Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Truyện ngắn 114: Đồng nghiệp lãng mạn

Truyện ngắn 114: Đồng nghiệp lãng mạn
Đồng Nghiệp Lãng Mạn

1. Chia tay. Ngươì ta nói gọn lỏn. Nhưng Biển biết người ta nói vậy chỉ để chạy trốn câu hỏi của Biển. Thuật ra thì đâu cần phải thế đâu. Lý do ư? Đôi khi vớ đại một lí do nào đó từ hàng chục cuộc chia tay giữa những người trẻ với nhau, thay tên hai đứa vào la xong. Là xong. Đôi mắt người ta quay đi khi Biển nhìn. Ừ thì chia tay. Biển khẽ mỉm cười (không chắc có giống nụ cười ko nữa) rồi nhẹ nhàng quay gót.

2. Mở một tờ báo ra, thấy bài viết "28 ngảy để quên đi một người", Biển vồ lấy. Cần quá cho lúc này. Đọc ngấu nghiến. Anh Cường gọi điện:
- Thế nào ? Vẫn còn đủ bình tĩnh chứ em ?
Biển cười:
- Yên tâm, anh!
Ba chi khơ vài câu rồi cúp máy. Thấy miệng nhạt khủng khiếp. Muốn ăn một cái gì đó. Bất kể. Xuống phố. Lang thang một lúc bỗng thấy mình ở hàng bánh trôi Tàu. Ở đây, chỉ mấy hôm trước thôi... Thở dài. Chẳng vào nữa. Cứ lang thang vòng vèo. Thâý gió lạnh buốt cả ngực. Người ta không còn để che gió cho mình nữa. Cứ miên man nghĩ. Rồi tạt vào một quán cà phê không tên nào đó. Gọi một nâu đá cho sự ám ảnh và một Lipton ko chanh cho mình. Có quên được đâu. Lướt tay trên phím điện thoại, tra danh bạ dài ngoẵng để tìm kiếm một hơi ấm bạn bè. Cuối cùng quyết định bấm số 091XXXX. Máy bận. An ủi mình "Chắc cái Biển chia tay bạn trai nên gọi đốt thì giờ." AQ hoá nỗi buồn cuả mình là tài cuả Biển mà. Rồi tất cả sẽ ổn thôi. Đành vậy! Nhạc quán da diết "Rồi mai đây đời sẽ biết ơn em nhân từ, rồi mai đây người sẽ vô tư. Rồi mai đây tình sẽ đến bên em sum vầy tình lại thiết tha tràn đầy..."

3. Công việc ở công ty bốn ngày dồn đống lên, Biển vắt chân lên cổ để chạy. Chỉ ước chiều nay về, con đường đừng giở chứng nữa. Hôm qua vừa thấy người ta đi với một người mới.
"Người đi yêu nhanh như tên
Thì em, em chớ muộn phiền làm chi."
Cậu bạn vừa nhắn cho cái tin đó. Nguôi đi một chút nhưng vẫn dằng dặc buồn. Không trách, chẳng giận, đâu có hờn nhưng buồn thì có. Mênh mang.
Cắm cúi làm nốt một loạt giấy tờ tồn đọng. Ngẩng mặt lên đã sáu giờ chiều. Vẫn chẳng muốn về. Điện thoại di động chỉ còn một vạch pin. Cố tình vậy để chỉ đón một cuộc gọi gần nhất và không đủ để gọi cho người ta. Nhưng thôi, cũng phải về thôi. Gã đồng nghiệp vẫn cắm cuối bên kia. Ừ nhỉ, tại sao không? Bèn:
- Ma Mặt Thớt, cà phê không?
Gã đồng nghiệp mặt tròn như cái đĩa tây có nick name là Ma Mặt Thớt kém Biển gai tuổi. Vừa mới ra trường, đang thực tập không ăn lương lấy kinh nghiệm ở công tỵ Gã ngẩng đầu lên:
- Thì đi! Bồ đâu rồi mà rủ tôi?
Biển nhún vai:
- Sọt rác rồi.
Hai đứa chở nhau đi hết đường Giải Phóng nói đủ thứ chuyện dở hơi cám hấp đủ để bật cười. Đủ để bật cười. Mãi mới chui vào một quán cà phê. Gã nói:
- Hy vọng quán này bà với Xman chưa vào!
Biển tròn mắt:
- Xman nào?
Gã lớ phớ cười:
- Ex ý! Người yêu cũ ý! Thuật ngữ "Tim học" gọi là Xman, hiểu chưa?
Biển bật cười. Xman! Xman! Vèo một cái đã thành Xman.
Khi gã đang nói, Biển chúi vào đọc một bài bói tuần trên một tờ báo. Xem tuần này của mình xong, lại liếc sang tuần của người ta. Thấy ghi "Tuần này của người thuộc cung này rất ổn. Công việc và tình yêu điều thuận lợi..." Vậy là OK rồi. Biển quay qua gã:
- Ma Mặt Thớt vừa nói cái gì cơ?

4. Tụi bạn bảo "Có vẻ như vết thương lòng đang lên da non nên cái Biển cứ nhấp nhổm. Nhé đừng gãi mà rách da non. Tình xưa nghĩa cũ 1,2,3,4 là cùng lên 5,6,7 là dở mà 8,9 thì tệ. 10 thì ăn đấm" Biển cười như mếu. Mấy hôm nay cứ chờ trước công cho đến khi thấy phòng người ta sáng đèn mơí về. Đã thế lại còn gởi e-mail và tin nhắn cho người ta. Cuối e-mail và tin nhắn luôn là 3 chữ K.T.L- quy ước chỉ haiđứ hiểu: Không- Tin- Lại. Biển thật sự khôngmuốn người ta trả lời lại mình. Thật sự!
Lũ bạn rủ đi chơi suốt. Đâu cần phải thế đâu. Nhưng đi rồi mới biết mình đã bỏ quá nhiều thời gian cho tình yêu. Giờ tình yêu bỏ đi, những khoảng thời gian dôi dư nhiều quá! Cái Vân rủ đi học nhảy cổ điển. Ừ! thì đi. Cái Hương rủ đi tô tượng. Đi! Cái Quỳnh rủ đi học tiếng Anh. Chậc! Nhận nốt. Thấy dễ, tụi bạn mỗi đứa xí một buổi. Đi học, đi chơi, đi cà phê, thậm chí đi uống chè chén đêm. Đi tuốt. Đặc kín lịch. Cũng tốt. Ma Mặt Thớt bảo:
- Muốn rủ bà đi ra bến Hàn Quốc chắc phải đặt lịch ttrước cả tuần nhỉ?

5. Bến Hàn Quốc là tên tự đặt của Ma Mặt Thớt cho một đoạn ven Hồ Tây chỗ Võng Thị đi vào. Quả y như là ở Hàn Quốc vậy. Ma Mặt Thớt dụ khị:
- Hai đứa mình đóng phim đi!
Thì đóng. Giả như là một đôi yêu nhau vậy. Ma Mặt Thớt cõng chạy một vòng rồi ngả đầu vào vai nhìn mặt trời lặn. Hát mối tình đâù y như ca sĩ Hàn Quốc vậy. Rồi hơi chuếnh choáng nhau chút ít. Biển biết thơì điểm này Biển rất dễ xiêu lòng. Cái cảm giác cô đơn, trống traỉ dễ khiến Biển vịn tạm vào đâu đó. Tội cho Ma Mặt Thớt lắm. "Thôi, về thôi!"
Cả đoạn đường về trong im lặng và cực ngố. Ma Mặt Thớt nói:
- Kia là cây bàng.
Biển lúng túng:
- Đâu cơ?
Ma Mặt Thớt:
- Kia!
Biển:
- Ờ cây bàng thật
Rồi cứ thế im lặng. Đến trước cửa nhà Biển, Biển baỏ:
- Chúng mình là đồng nghiệp lãng mạn nhé.
Ma Mặt Thớt gật gật đầu trông tội vô cùng. Biển vội vã chạy vào nhà, ngồi sụp ở một góc khuất chờ tiếng xe máy nổ rồi xa dần. Biển mơí quành ra, bấm số gọi cho cái Hương.

6. Hai đứa ngồi tô vẽ cả buổi được một cái khung hình thạch cao. Biển viết vào đằng sau nó dòng chữ: "Em mong anh hạnh phúc, anh ơi." Rồi đưa Hương:
- Tao định gởi cái này cho Xman
Cái Hương nhăn nhó:
- Mày ấm đầu rôì! Thôi, tao giữ.
Biển gật đầu:
- Ừ, thế cũng tốt.
Hương cất khung hình vào túi rồi bảo:
- "Đồng nghiệp lãng mạn" cuả mày trông cũng "hàng Việt Nam chất lượng" cao ra phết!
Biển cười:
- Em nó còn nhỏ, xin mày!
Cả hai cùng cười. Biển nghĩ tới Ma Mặt Thớt- Đồng nghiệp lãng mạn. Có lẽ chỉ nên là như thế thì tốt hơn. Xman vẫn ám ảnh Biển thế này thì quả thật không nên... Nhắn một cái SMS cho Ma Mặt Thớt "Cảm ơn về bến Hàn Quốc và bộ phim "Đồng nghiệp lãng mạn" nhé, Ma Mặt Thớt". Chỉ chưa đầy 2 phút sau đã thấy tin reply:
"Đón xem phần hai bộ phim Đồng nghiệp lãng mạn nhé! Sắp được khơỉ chiếu gần đây"
Biển bật cười. Những tin nhắn qua lại cho đến khi Biển ngủ mất.

7. Sau gần hai tuần kể từ khi chia tay, Xman mơí gơỉ e-mail cho biết lí do. E-mail rằng: "Anh vẫn còn rất yêu em nhưng chúng ta ko thể tiếp tục vì chúng ta thật sự ko có kết quả. Cái em cần, anh không có mà cái anh có em lại ko cần. Chia tay là điều dễ chịu nhất trong hàng chục giải pháp cho tình yêu của chúng ta." Tức là vẫn còn giải pháp song Xman ko chọn. Biển cười buồn và tự nói một mình:
- Anh đã chon đúng.
Gần như ngay lập tức Biển quay qua chỗ ngôì của Ma Mặt Thớt. Rồi trấn tĩnh lại. Rồi quay đi. Cảm giác chuếnh choáng khẽ dội lên ngực Biển. Một cái. Đau nhói.

8. Đồng nghiệp lãng mạn gọi điện. Biển bấm từ chôí lịch sự. Coi như mình ko biết. Thấy mình tệ vơí Ma Mặt Thớt quá. Nhưng nếu đi chơi vơí nhau lúc này, Biển sẽ dễ ngã lắm. Mà Biển thì không muốn thế! Biển vờ như chẳng biết, có lẽ Ma Mặt Thớt hiểu nên ko gọi nữa. Biển ngồi một mình trong phòng, bật phim lên xem. Mấy cái đĩa này ngày xưa Xman xem nhưng Biển không thích. Xem lại bây giờ để thử nghĩ khi Xman xem, người ta cảm nhận như thế nào. Biết là biết thế cũng chẳng để làm gì nhưng biết làm gì để giết khoảng thơì gian dôi dư này?

9. 1/4 ngày nói dối. Biển tỉnh giấc và quyết định nhắn tin cho Ma Mặt Thớt. Đùa thôi! "Lên đón người yêu đi làm được không, Đồng nghiệp lãng mạn?"
Rồi mặc quần áo thật nhanh để đến cơ quan trước. Cứ nghĩ đến cảnh Ma Mặt Thớt hầm hầm cái mặt lên cơ quan là Bỉển phì cười. Lúc dắt xe ra cửa Biển cứ dùng dằng. Cái cảm giác muốn ngôì sau xe Ma Mặt Thớt cứ xuất hiện lởn vởn trong đầu. Biển lại dắt xe vào. Chợt cứ lúng túng. Cho đến khi tiếng điện thoại reo. Ma Mặt Thớt đã tới. Biển lúng túng thật sự:
- Sao? Tại sao tin? Nhỡ người ta đùa thì sao? Hôm nay ngày nói dối mà!
Ma Mặt Thớt cười:
- Thà tin là thật còn hơn không. Bị lừa còn hơn mất cơ hội chở Đồng nghiệp lãng mạn đi làm.
Biển cười. Mặt đỏ dần. Mũi cũng đỏ. Lên xe. Biển đặt nhẹ tay lên eo Ma Mặt Thớt. Cái cảm giác như muốn ôm chặt cứ thúc hối Biển. Biển bảo:
- Hôm nay vờ như yêu nhé!
Ma Mặt Thớt gật đầu:
- Phần hai của bộ phim Đồng nghiệp lãng mạn mang tên: Vờ yêu một ngày.
Rồi cười. Biển vòng tay ôm chặt lấy Ma Mặt Thớt. Bình yên đến kì lạ. Xe đi mà như trôi. Sáng sớm, sương còng lảng bảng. Xe bồng bềnh trôi đi trong sương. Bỏ lại phía sau Xman và những ngày khó nhọc. Vờ yêu một ngày để rồi yêu thật. Được không? Xe bồng bềnh trôi đi trong sương...

Sưu tầm
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]