Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Cảm xúc âm nhạc 13: Những nỗi niềm mùa Hè

Cảm xúc âm nhạc 13: Những nỗi niềm mùa Hè
Bạn thân mến, vậy là, một mùa Hè rực rỡ nữa lại về. Mùa Hè với thật nhiều sắc màu: sắc vàng của nắng trên những chiếc lá xà cừ, trên những hàng điệp dọc phố, sắc tím của bằng lăng, sắc đỏ của phượng.


Mùa Hè đến có gợi lên cho bạn nỗi niềm gì không? Cảm xúc âm nhạc ngày hôm nay mời bạn cùng chia sẻ những nỗi niềm mùa Hè với hai bạn Bùi Phương Thúy và Dolphin về cùng một ca khúc: "Mùa hè yêu thương" - một sáng tác được nhiều người yêu thích của nhạc sĩ Quốc An.Nghe ca khúc Mùa Hè Yêu Thương của nhạc sĩ Quốc An mới thấm thía làm sao những ca từ trong bài hát, nhất là vào khoảng thời gian này, khi những cơn mưa rào ồn ã cuối chiều bắt đầu xuất hiện, báo hiệu mùa yêu thương đã về. Cái cảm giác ấy mới là lạ làm sao, thấy lòng như lâng lâng một nỗi bâng khuâng thật khó tả. Xuân đi, Hè lại đến. Mùa xuân ra đi, mang theo cả những niềm vui của tuổi học trò, làm lòng đứa học trò nào cũng xốn sang, nhớ về những ngày còn cắp sách tới trường...khi tụi con gái còn ngồi trò chuyện rôm rả dưới tán bàng cổ thụ, tụi con trai thì nghịch ngợm rượt đuổi nhau khắp sân trường.  Những ngày tháng  hồn nhiên ấy như chỉ mới hôm qua.

“Ngày tháng trôi qua mau
Cho lòng thêm nuối tiếc
Một thời mộng mơ đã qua”

Thời gian là như thế, trôi đi rất nhanh và chẳng chờ đợi ai cả. Để đến khi ta giật mình nhìn lại, tất cả chỉ còn là kỷ niệm.

Tôi nhớ trường xưa những ngày nắng ấm áp, trời trong xanh, tôi và bạn cùng ngồi trên hàng ghế đá cuối sân trường, kể cho nhau những câu chuyện về gia đình, về bạn bè và cuộc sống.Tôi yêu trường xưa những ngày mưa bất chợt, những cơn mưa đầu mùa hạ, lành lạnh mà xao xuyến, chợt đem về một chút bâng khuâng.

“Còn đâu nữa bóng dáng dịu dàng
Tà áo trắng thướt tha sân trường”

Tôi nhớ lắm những ngày Sài Gòn chớm lạnh, mặc áo khoác đến trường khi trời còn sương sớm, bỗng gặp bạn cũng đang vội vã tới lớp, lòng chợt ấm áp lạ thường. Nếu bạn hỏi tôi rằng ấn tượng lần đầu khi tôi gặp bạn là gì, tôi sẽ không ngần ngại đáp rằng đó là hình ảnh bạn thướt tha trong bộ áo dài trắng, hiền từ và tinh khôi, dịu dàng và trong trẻo. Nếu bạn hỏi tôi rằng tôi rằng tôi nhớ nhất điều gì ở bạn, thì đó là nụ cười mà bạn trao tôi vào một buổi sáng nắng vàng mềm mại, khi chúng mình cùng dạo bước trên những con đường hoa điệp trải vàng rực rỡ.

“Sẽ không còn những khi bâng khuâng, nghe hè về trống vắng.
Phượng buồn ngập tràn lối đi
Giọt nước mắt rớt khẽ bờ mi
Làn môi thắm chứa chan nỗi niềm. Luyến lưu ngày cách xa.”

Bạn còn nhớ hoa phượng trường mình thường nở rất sớm không. Bạn còn nhớ những mùa hạ xưa, hai ta háo hức chờ phượng nở. Những lúc chuyện trò trên bao lơn trước cửa lớp, bạn thường nói với tôi rằng bạn yêu nhất mùa phượng nở, vì nó gợi lại cho bạn thật nhiều những kỷ niệm thời ấu thơ.


Mùa hạ cuối thời học trò của hai ta, bạn có vương một chút buồn? Hạ đi qua, mỗi người một phương trời, biết khi nào mới có dịp gặp lại?

Vội vã những dòng lưu bút cuối cùng ngày ta chia tay nhau, tôi nắm chặt tay bạn như muốn níu giữ những tháng ngày tươi đẹp. Nước mắt bạn trào ra, chợt tôi cũng thấy cay cay nơi khóe mắt.

“Từng chiều qua đây, ngập ngừng vu vơ, chìm vào trong nỗi nhớ
Nhớ rồi quên, bao năm tháng dịu êm,
Giờ chỉ là dĩ vãng…”

Thời gian lặng lẽ trôi qua, tôi và bạn bận bịu với những lo toan cá nhân, chuyện ngày xưa lùi sâu vào dĩ vãng. Những lần hội ngộ giữa hai ta cũng thưa dần theo năm tháng.
Nhiều năm sau, tôi tìm về trường xưa một mình. Hàng ghế đá, nhành hoa phượng vẫn như xưa, trên sân trường là những cô cậu học trò ngây thơ, tinh nghịch như chúng ta ngày trước.

Tạm biệt nhé, bạn của tôi.Tạm biệt nhé, những năm tháng học trò hồn nhiên, vui vẻ và đầp ắp những kỷ niệm ngọt ngào. Tạm biệt nhé, mùa hè thương yêu.
“Mùa hè ơi sao đến vội vàng
Chia tay nhé bạn thân, và từ biệt mái trường...

--------
Dường như mỗi ca từ trong bài hát đều nói lên nỗi niềm mùa Hè - mùa chia tay của Phương Thúy, Dolphin, của tôi và của bạn.

Bạn đã bước qua thời áo trắng chưa hay vẫn còn đang trong những tháng ngày hồn nhiên không vướng bận? Những người thực hiện chương trình Cảm xúc âm nhạc hy vọng rằng dù bạn đang nơi nào trên con đường cuộc sống, thì những chia sẻ của bạn Bùi Phương Thúy và Dolphin, cùng với những giai điệu của bài hát Mùa Hè yêu thương sẽ có thể nhắc bạn nhớ về thật nhiều kỉ niệm đẹp bên bạn bè và mái trường.

Chương trình Cảm xúc âm nhạc được thực hiện bởi [titi], Mai Dương và nhóm sản xuất Dalink Studio, xin chào và hẹn gặp lại bạn vào thứ Năm tuần sau.


Ca khúc: Mùa Hè yêu thương
Tác giả:  Quốc An
Ca sỹ thể hiện:  Mỹ Tâm
Ngày tháng trôi qua mau. Cho lòng thêm nối tiếc.
Một thời mộng mơ đã qua. Còn đâu nữa bóng dáng dịu dàng.
Tà áo trắng thướt tha sân trường.
Sẽ không còn...
Những khi bâng khuâng. Nghe Hè về trống vắng.
Phượng buồn ngập tràn lối đi.
Giọt nước mắt rớt khẽ bờ mi.
Làn môi thắm chứa chan nỗi niềm. Luyến lưu ngày cách xa.
* Từng chiều qua đây, ngập ngừng vu vơ,
chìm vào trong nỗi nhớ. Nhớ rồi quên,
bao năm tháng dịu êm, giờ chỉ là dĩ vãng.
Mùa Hè ơi sao đến vội vàng, chia tay nhé bạn thân,
và từ biệt mái trường.
Theo Megafun
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]