Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » Audio book: Đất Rừng Phương Nam - Chương 1

Audio book: Đất Rừng Phương Nam - Chương 1

Đất Rừng Phương Nam 
    
Tác phẩm: Đất Rừng Phương Nam
Tác giả: Đoàn Giỏi
Diễn đọc: Minh Hoàng
Số phần: 20


Chương 1 
Nhấn chuột phải chọn Save Link As... để download
Dowload: Đất rừng Phương Nam - Chương 1


Đất rừng phương nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của một cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Việt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ.

Tóm tắt nội dung

Cậu bé An sống cùng với cha mẹ tại thành phố những ngày sau ngày độc lập 2-9-1945. Thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam, đổ quân vào Nam Bộ. Pháp mở những trận đánh khiến cho những người dân sống tại các thành thị phải di tản. An và ba mẹ cũng phải bỏ nhà bỏ cửa để chạy giặc. Cậu nhớ đến một anh bạn đi tàu đã tặng cậu chiếc la bàn mà không kịp mang theo.

Theo cha mẹ chạy hết từ vùng ngày tới vùng khác của miền Tây Nam Bộ. An kết bạn cùng với những đứa trẻ cùng trang lứa và có một cuộc sống tuổi thơ vùng nông thôn đầy êm đềm. Nhưng cứ vừa ổn định được mấy bữa thì giặc đánh tới nơi và lại phải chạy. Trong một lần mải chơi, giặc đánh đến và An đã lạc mất gia đình. Cậu trở thành đứa trẻ lang thang.

Ở nơi chợ búa này cậu gặp những người đầu tiên cưu mang mình. Dì Tư béo bảo cậu về làm giúp cho quán ăn của dì. Thế là từ đó cậu có nơi nương tựa, không còn phải chịu cảnh đói khổ qua ngày. Tại quán ăn dì Tư béo, An có cơ hội tiếp xúc với nhiều người: anh Sáu tuyên truyền, những anh bộ đội, những kẻ Việt gian bán nước như vợ chồng Tư Mắm, những người nông dân chân chất như lão Ba Ngù...

Vợ chồng Tư Mắm làm nghề bán mắm dọc các con kênh rạch. Vợ Tư mắm là một người đàn bà rất xinh đẹp, bà ta muốn mua chuộc An làm tay sai. Một buổi tối An vô tình đọc được những dòng chữ tiếng Pháp viết trong cuốn sổ của vợ chồng Tư Mắm. An biết rằng hai bọn họ là Việt gian. Khi họ hỏi thì An đối đáp rất thông minh rằng mình thấy nó đẹp mà chả hiểu gì. Nhưng dì Tư sau đó lại bảo rằng An biết tiếng Pháp. Vì thế An chạy trốn, hai vợ chông Tư Mắm đốt cháy quán dì Tư rồi bỏ đi.

Các chương trong Tác phẩm Đất Rừng Phương Nam

* Chương 1: Xóm chợ nhỏ một vùng quê xa lạ
* Chương 2: Trong tửu quán
* Chương 3: Ông lão bán rắn
* Chương 4: Đêm kinh khủng
* Chương 5: Ôn lại ngày cũ
* Chương 6: Bước đầu cuộc sống lưu lạc
* Chương 7: Gia đình bố nuôi tôi
* Chương 8: Đi câu rắn
* Chương 9: Đi lấy mật
* Chương 10: Trong lều người đàn ông cô đọc giữa rừng
* Chương 11: Rừng cháy
* Chương 12: Chạm trán với hổ
* Chương 13: Cái chết của Võ Tòng
* Chương 14: Mũi tên thù
* Chương 15: Phường săn cá sấu
* Chương 16: Qua Sróc Miên
* Chương 17: Sân chim
* Chương 18: Sông nước Cà Mau
* Chương 19: Du kích trong rừng
* Chương 20: Lên đường chiến đấu

Tiểu thuyết Đất rừng Phương Nam được chuyển thể thành phim Đất phương nam do Hãng phim Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh sản xuất năm 1997.
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]