Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » , , » [Sách Nói] Cuộc Sống Không Giới Hạn - Nick Vujicic (Full)

[Sách Nói] Cuộc Sống Không Giới Hạn - Nick Vujicic (Full)Bạn sẽ làm gì khi bạn té ngã ?, Bạn cố gắng đứng dậy ư ?, Vậy nếu bạn lại ngã lần nữa thì ? Bạn cố gắng lại ?. Còn nếu bạn ngã đến cả trăm lần, bạn có bỏ cuộc không ? Nếu bạn bỏ cuộc, bạn sẽ không bao giờ có thể đứng dậy được nhưng khi bạn cố gắng thử thêm một lần nữa, biết đâu đấy bạn có thể đứng vững trên đôi chân của mình. Đó chính là thông điệp mà Nick Vujicic muốn gửi gắm đến tất cả mọi ngườ trên thế giới, và đặc biệt hơn đó là anh không chỉ nói mà còn chỉ cho mọi người thấy cách anh đã đứng dậy khi vấp ngã.

“Tôi không có tay để chạm vào người khác, nhưng trái tim tôi có thể chạm và làm rung động trái tim người...” là thông điệp của Nick Vujicic, người vượt số phận bằng nghị lực phi thường, được truyền tới hàng trăm triệu người trên thế giới. “Hiệu ứng Nick” lan rộng trong lớp trẻ ở Việt Nam sau khi cuốn sách Cuộc sống không giới hạn của Nick kèm đĩa VCD ghi những cuộc nói chuyện với giới trẻ khắp thế giới do Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (first news) biên dịch, phát hành. Những câu chuyện tràn đầy cảm xúc từ Nick góp phần khích lệ thái độ sống tích cực cho thanh thiếu niên. Thông tin về Nick Vujicic - người viết nên câu chuyện huyền thoại về nghị lực và sức mạnh ý chí của con người sẽ đến Việt Nam trong tháng 5 tới được nhiều bạn trẻ trông đợi... Phóng viên Nhân Dân hằng tháng có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt, thành viên ban tổ chức đưa Nick tới Việt Nam giao lưu...

VIDEO CLIP
#1 Làm quen với Nick
Bạn được truyền cảm hứng ngay lần đầu tiên gặp Nick. Thật kỳ diệu!


#2 VTV1 giới thiệu Nick Vujicic
Tiếp thêm nghị để có thể sống tiếp và sống có ích.


#3 [HD] Nick Vujicic chào Việt Nam
“Xin chào các bạn Việt Nam. Tôi là Nick Vujicic.”


#4 [HD] Something More - Nick Vujicic [Eng+VietSub]
“Chúa đã cho tôi một cuộc đời, mang hy vọng cho mọi người qua câu chuyện đời tôi.”


#5 [HD] The butterfly circus - Nick Vujicic [Vietsub]
Bộ phim đã đạt nhiều giải thưởng ở các liên hoan phim.


#6 Nick Vujicic diễn thuyết tại Malaysia [Thuyết minh tiếng Việt] 
Bạn muốn nghe anh ấy trò chuyện?Bắt đầu từ đâu mà Công ty Trí Việt có ý tưởng đưa Nick tới Việt Nam giao lưu với các bạn trẻ?
Năm 2008, tình cờ tôi biết đến Nick qua youtube và facebook... Khi ấy hình ảnh của Nick đã là một biểu tượng được giới trẻ thế giới hâm mộ. Tháng 11-2010, tôi có dịp công tác tại Mỹ, may mắn mua được cuốn Life Without Limits (Cuộc sống không giới hạn) của Nick vừa phát hành.

Cầm trên tay cuốn sách tôi rất xúc động và nghĩ ngay đến việc tìm mọi cách tiếp cận với tổ chức của Nick để đưa Nick đến Việt Nam... Từ đó First News âm thầm xây dựng một “team” để truyền thông điệp của Nick trên mạng, facebook, youtube và trên sách... Nhiều người bạn và nhân viên của First News tham gia việc này rất đỗi say mê với tâm niệm chia sẻ cùng cộng đồng những cảm nhận từ thông điệp của Nick.
First News đã tìm cách mua bản quyền từ Tập đoàn xuất bản Random House rồi dịch và phát hành cuốn sách Cuộc sống không giới hạn. Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên Việt Nam tham gia đấu giá bản quyền với 21 tổ chức, nhà xuất bản ở trong và ngoài nước (18 NXB Việt Nam, 3 NXB ở nước ngoài). First News đã chủ động đưa ra kế hoạch marketing cuốn sách đặc biệt có ý nghĩa này; sau hai vòng đấu chúng tôi thành công với kế hoạch đưa Nick tới Việt Nam.

Hiệu ứng Nick là rất tự nhiên, bởi những câu chuyện Nick đã chạm vào tâm khảm của chúng ta. Tấm gương về nghị lực sống của Nick cho thấy không có sự giới hạn về sức mạnh nội lực của con người. Anh có thể giới thiệu khái quát chân dung Nick?

Nick James Vujicic sinh ra tại Melbourne, Australia, vào ngày 4-12-1982. Ngày chào đời là một cú sốc nặng với cha mẹ, bởi Nick sinh ra không có chân tay hoàn chỉnh (chỉ có hai ngón chân trên một bàn chân nhỏ xíu, gắn trực tiếp vào thân). Năm 10 tuổi, Nick quyết định kết liễu cuộc đời bằng cách định tự tử trong bồn tắm. Sau vài lần thử, Nick nhận ra rằng thật sự cậu không muốn để những người thân yêu của mình cảm thấy có lỗi vì sự ra đi của cậu và phải mang gánh nặng đó suốt đời. Nick không thể làm như thế với họ.
Năm 13 tuổi, Nick bị tổn thương bàn chân do sử dụng hai ngón chân quá nhiều để đánh máy, viết và bơi. Chấn thương đó khiến Nick nhận ra rằng cần phải cảm ơn những khả năng đặc biệt của mình và ít nghĩ hơn về khuyết tật bẩm sinh.

Một người bảo vệ ở trường trung học đã truyền cảm hứng cho Nick để bắt đầu nói về đức tin và vượt qua mọi mặc cảm cũng như nghịch cảnh khi tròn 17 tuổi. Trong vòng hai năm sau đó, Nick bắt đầu diễn thuyết mỗi lần chỉ khoảng chục phút trước một nhóm nhỏ. Sau đó, có lần Nick thấy mình đứng trước khoảng 300 học sinh lớp 10 và vô cùng lo lắng, chân tay run bắn cả lên. Trong vòng ba phút đầu tiên của buổi nói chuyện, một nửa các bạn gái đã khóc và hầu hết các bạn trai cố nén cảm xúc. Đặc biệt, một bạn gái khóc rất to rồi giơ tay lên nói: “Tôi xin lỗi đã cắt ngang, nhưng tôi có thể chạy lên ôm bạn được không?” rồi chạy đến và ôm chặt Nick trước mặt mọi người và thì thầm vào tai Nick: “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”... Nick xúc động nói: “Chưa ai nói với tôi rằng họ yêu tôi và rằng tôi đẹp theo đúng cách của mình”.
Chính tình cảm của cô bạn gái này đã thôi thúc Nick có động lực đến 44 quốc gia và diễn thuyết hơn 2.000 lần trước cộng đồng. Nick nói: “Tất cả chúng ta đều cần tình yêu và hy vọng. Tôi mang điều này chia sẻ đến mọi người trên thế giới”.

Tôi tâm đắc câu nói của Nick: “Tôi chưa bao giờ thật sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay”. Khi viết cuốn tự truyện Cuộc sống không giới hạn Nick mới 27 tuổi nhưng sự trải nghiệm cuộc sống của Nick thì thật già dặn.

Anh có thể cho bạn đọc biết câu chuyện tình yêu thuần khiết và có hậu như trong chuyện cổ tích của vợ chồng Nick?

Theo Nick thì dường như trời đất rất công bằng và luôn gợi ý cho ta những lời giải... Phương châm sống của Nick thật ngoan cường - dù khiếm khuyết chức năng nhưng không trông chờ sự cảm thông và thương hại của người khác. Nick đã gặp gỡ nhiều tầng lớp, nhiều lứa tuổi, nhiều số phận ở nhiều châu lục: Họ là tử tù ở trại giam Ấn Độ, một thương nhân giàu có ở Bắc Âu có nguy cơ phá sản hay một em bé đói rách ở châu Phi... đều được Nick “truyền lửa” để tăng thêm nghị lực “không bao giờ đầu hàng” trước số phận và khó khăn, thách thức. Ánh mắt của Nick luôn rạng ngời chân tình, nụ cười hóm hỉnh luôn nở trên môi... Kanae Miyahara - một cô gái xinh đẹp, nhạy cảm, quốc tịch Mỹ, cha là người Nhật, mẹ là người Mexico đã cảm nhận được chiều sâu tâm hồn và nhân cách của Nick, cô khước từ nhiều lời tỏ tình để đến với Nick Vujicic với cả trái tim và tình yêu không giới hạn và vô điều kiện. Tình yêu của Nick đã thức tỉnh hàng triệu trái tim trên thế giới, làm sống dậy câu chuyện tình đẹp hơn cả những câu chuyện tình có hậu thường gặp trong truyện cổ Andersen hay những bộ phim thần thoại Walt Disney...

Đây quả là mối tình thật sự hiếm có trong thời đại này. Nick đang tràn ngập niềm hạnh phúc bên người bạn đời và đứa con thân yêu khỏe mạnh vừa chào đời trong niềm vui mừng khôn xiết của Nick và hoan hỉ của nhiều người trên hành tinh này...

* Từ ngày 22-5 đến 26-5, Nick đến Việt Nam chia sẻ những trải nghiệm của mình và truyền cảm hứng học tập, rèn luyện cho khoảng 20.000 sinh viên và học sinh tại Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Anh còn dành thời gian để trò chuyện với trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt đến từ mái ấm tình thương, trung tâm nhân đạo và tham dự Lễ khai mạc “Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” tại TP Hồ Chí Minh.(Nguồn: www.khosachnoi.net)
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]