Sách nói - Audio book chia sẻ miễn phíNhập Email nhận Sách Nói mới !

Home » » SÁCH NÓI: ĐẠO ĐỨC - "HỌC BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN"

SÁCH NÓI: ĐẠO ĐỨC - "HỌC BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN"


Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là học tập tư tưởng mang đậm những giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tinh hoa văn hóa nhân loại, kết hợp với tư tưởng đạo đức tiên tiến nhất của thời đại, đạo đức cách mạng, đạo đức cộng sản. Đó là tư tưởng vì con người, cho con người, vì nước, vì dân, trung với nước, hiếu với dân, yêu thương, quý mến, kính trọng nhân dân. Tư tưởng đạo đức đó thể hiện một cách sống động trong tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, trong sáng, giản dị, thật sự khiêm tốn…, xuyên suốt cuộc đời của Người. 
Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/2014, Thư viện trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sách “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”.
   Bộ sách gồm 10 cuốn với hơn 2000 trang in và hơn 600 câu chuyện kể, do nhà xuất bản Văn học phát hành tháng 4 /2014. Nội dung bộ sách rất phong phú do Sông Lam và Dũng Quyết sưu tầm và tuyển chọn từ hàng ngàn câu chuyện đời thường của Bác, được tập hợp và sắp xếp lại thành 10 chuyên đề: Bao dung, Đạo đức, Giản dị, Liêm chính, Cần kiệm, Nghị lực, Nhân ái, Đoàn kết, Trí tuệ, Lạc quan.
   Có những câu chuyện có thể bạn đọc đã đọc ở một tác phẩm nào đó và cũng có câu chuyện đã được kể lại trên báo, đài, nhưng để tập hợp lại thành bộ sách theo từng chủ đề như Nhà xuất bản Văn học đã thực hiện đây là lần đâu tiên. Vì vậy các bạn đọc có thể chọn từng chủ đề mà mình yêu thích.
   Mỗi một câu chuyện đều gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ về xây dựng lối sống đạo đức và tinh thần trách nhiệm cho mỗi vai trò trong xã hội. Thông qua những câu chuyện, những việc làm hết sức cụ thể thì tất cả trong chúng ta đều có thể học tập và làm theo: học Bác lòng ta trong sáng hơn với trí tuệ và nghị lực, học Bác lòng ta trong sáng hơn với bao dung, lạc quan, giản dị; học Bác lòng ta trong sáng hơn với cần kiệm, liêm chính, học Bác lòng ta trong sáng hơn với Đạo đức, Đoàn kết và Nhân ái.
.
Chia sẻ Sách Nói :

comments
 
Trang chủ · Giới thiệu · Liên kết · Quảng cáo · Điều khoản sử dụng · Sitemap · Liên hệ
2011 © Khosachnoi.Net - Nội dung được chia sẻ bới cộng đồng yêu Sách Nói, Audio Book.
Tắt Quảng Cáo [X]